banner_sol_img2 - Crop Banner_h2t 1

Xây dựng hệ thống File Server, DFS

File Server là gì?

Trong lĩnh vực tin họcmáy chủ tập tin (File-server) là một máy tính trong mạng có mục đích chính là cung cấp một địa điểm để lưu trữ các tập tin máy tính được chia sẻ (như tài liệu, các file âm thanh, hình chụp, phim ảnh, hình ảnh, cơ sở dữ liệu, vv...) mà có thể được truy cập bởi các máy trạm làm việc trong mạng máy tính. Thuật ngữ máy chủ nêu bật vai trò của máy trong sơ đồ Client-server, nơi mà các khách hàng là các máy trạm sử dụng kho lưu trữ. Một máy chủ tập tin thường không thực hiện bất kỳ tính toán, và không chạy bất kỳ chương trình nào thay mặt cho khách hàng (client). Nó được thiết kế chủ yếu để cho phép lưu trữ nhanh chóng và lấy dữ liệu, các tính toán được thực hiện bởi các máy trạm.

File server thường thấy trong các trường học và các văn phòng và hiếm khi gặp ở các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương với việc sử dụng mạng LAN để kết nối máy tính khách của họ.

file Server

Tại sao lại phải sử dụng file Server

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện tại có sử dụng máy tính, thì tất nhiên sẽ có các file tài liệu cần được lưu trữ và chia sẻ trong nội bộ cũng như chia sẻ rộng rãi cho khách hàng, đối tác.

Vậy làm thế nào để lưu trữ an toàn và tiện lợi ? Đây có lẽ là một câu hỏi đã từng làm trăn trở khá nhiều doanh nghiệp cũng như người có trách nhiệm xây dựng và quản lý hệ thống lưu trữ – giải pháp file server của các công ty.

Có nhiều cách để tạo nên sự an toàn, bao gồm đầu tư hạ tầng và giải pháp, hoặc là cả hai. Một máy chủ lưu trữ tất cả dữ liệu của công ty phải đạt tiêu chuẩn trực tuyến trong suốt thời gian công ty hoạt động hành chính, và cũng có thể là ngoài giờ làm việc, hoặc 24/24 tùy từng yêu cầu cụ thể.

Ngoài ra sự an toàn còn được đánh giá thông qua khả năng xử lý linh hoạt các trường hợp rủi ro có thể tính đến gây mất mát dữ liệu như: hỏng hóc phần cứng (Ổ cứng, Raid lỗi…), sự cố cháy nổ máy chủ, sự cố sock điện…

 Liên hệ với chúng tôi

Bạn muốn xây dựng một hệ thống file server hoàn chỉnh, quản lý chặt chẽ về quyền truy cập, phân quyền chia sẻ dữ liệu một cách hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.