banner_sol_img2 - Crop Banner_h2t 1

Máy chủ và giải pháp máy chủ

Giải Pháp máy chủ.

Như chung ta biết hiện nay trong thế giới hiện nay thứ gì là quan trong trọng nhất? nó không còn là dầu mỏ nữa mà chính là dữ liệu. Dữ liệu là tài sản quý giá nhất và đắt giá nhất nếu bạn bị mất dữ liệu hoặc người khác lấy dữ liệu của bạn. 

Với một doanh nghiệp điều đó là tăng lên gấp bội về mức độ quan trọng. Do đó một hệ thống máy chủ để quản lý dữ liệu tâp trung là điều không thể thiếu đối một doanh nghiệp phát triển cạnh tranh trong môi trường cạnh tranh quyết liệt như hiện nay. 

Tuy nhiên để xây dựng một hệ thống máy chủ thì có thể rất đơn giản nhưng để xây dựng một hệ thống máy chủ an toàn về dữ liệu, quản lý rõ ràng quyền hạn, đúng chuẩn quản lý, sử dụng máy chủ ổn định và hiệu quả thì không phải là điều đơn giản và IT nào cũng xây dựng được. Khi đã xây dựng máy chủ thì máy chủ như một trái tim của doanh nghiệp cung cấp nguồn dữ liệu cho nhân viên làm việc và tất cả dữ liệu làm việc của nhân viên cũng được lưu về máy chủ. Do đó nếu máy chủ có cảm ho, sổ mũi thì điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên làm việc của công ty và có thể nhân viên ngồi chơi nếu như hệ thống server ngừng hoạt động.

Computer-Network-Diagrams-Computer-Network-System-Design-Diagram

Yêu cầu đặt ra của việc xây dựng máy chủ là:

- Lựa chọn một hãng phần cứng uy tín, chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tốt.

- Hệ thống máy chủ phải đủ tốc độ xử lý cho toàn bộ nhân viên của công ty, điều này phải có phương pháp tính performance cho Server.

- Máy chủ phải có khả năng mở rộng trong tương lai.

- Máy chủ phải có khả năng sử dụng được những linh kiện thay thế trong tương lai vì hiện nay sự thay đổi của công nghệ thông tin là rất nhanh.

- Máy chủ phải đảm bảo được tính an toàn dữ liêu, đó là việc lựa chọn raid phù hợp khi sử dụng ổ cứng.

- Khả năng dự phòng cũng như giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất khi có sự cố về hệ thống.

- Tư vấn các tiện ích quản lý dữ liệu quản lý hệ thống máy chủ.

- Các giải pháp có thể được sử dụng trên máy chủ để quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp phù hợp với từng cấu hình máy chủ.

- Hệ thống mạng LAN, WAN phải phù hợp với nhu cầu sử dụng hệ thống máy chủ. Vì điều này sẽ ảnh hưởng tới việc lưu dữ liệu và sử dụng dữ liệu của nhân viên.

- Hệ thống backup dữ liệu hàng ngày, hàng giờ.

- Ngăn chặn khả năng nhiễm virus đối với hệ thống server, ngăn chặn việc truy cập trái phép từ những hacker hoặc người lạ bên ngoài internet.

 

Tất cả những yêu tố cơ bản trên thường phải đặt ra đối với việc xây dựng một hệ thống máy chủ.

Để có thể có một hệ thống máy chủ hiệu quả và an toàn có thể liên hệ với chúng tối để được tư vấn miễn phí

Hotline: 0915574877