Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp

Phương pháp tăng bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp

LAM ÁNH DƯƠNG cung cấp giải pháp bảo mật hệ thống mạng máy tính cho doanh nghiệp, chúng tôi là đối tác của Kaspersky, Sophos, Watchguard, Microsoft. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915574877

Trong những năm qua tình trạng virus mã hoá dữ liệu tại Việt Nam đang bùng phát mạnh mẽ, rất nhiều doanh nghiệp đã bị Virus mã hoá dữ liệu Ramsomware tấn công vào hệ thống mạng máy tính, máy chủ và mã hoá toàn bộ dữ liệu gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Một số doanh nghiệp đã mất toàn bộ dữ liệu hoặc phải trả một khoản tiền cực kỳ lớn để chuộc lại dữ liệu, gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. LAD xin chia sẻ một số phương pháp tăng cùng bảo mật hệ thông mạng máy tính doanh nghiệp, giảm thiểu rui ro Virus gây ra.

Phương pháp tăng bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp

Để xây dựng một hệ thống bảo mật, an toàn hệ thống cho mạng máy tính doanh nghiệp, chúng ta phải xây dựng kết hợp trên nhiều yếu tố, các yêu tố có tính chất bủ sung hỗ trợ lẫn nhau. Sau đây là một số chia sẻ của LAD về phương pháp tăng bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp:

  • Xây dựng hệ thống giảm sát việc truy cập internet, ngăn chặn việc nhân viên tải các file cài đặt, các nguồn website có khả năng nhiễm virus.
  • Xây dựng hệ thống cảnh báo Virus cho toàn hệ thống máy tính, máy chủ
  • Xây dựng chính sách và kiểm soát chặt chẽ các kết nối từ bên ngoài internet vào máy tính, máy chủ công ty.
  • Xây dựng các chính sách, quy định sử dụng tài nguyên internet cho doanh nghiệp.
  • Đào tạo nhân cho toàn bộ công nhân viên về các rủi rõ, an ninh mạng.
  • Xây dựng hệ thống sao lưu và kế hoạch phục hồi hệ thống rõ ràng.

a) Xây dựng hệ thống giám sát truy cập internet:

Đây là hệ thống nhằm mục đích kiểm soát giữa bên trong và bên ngoài của mạng máy tính doanh nghiệp, hệ thống sẽ giảm sát, theo dõi các kết nối truy cập từ bên trong doanh nghiệp ra bên ngoài internet cũng như các dịch vụ từ internet đi vào mạng máy tính doanh nghiệp. Dựa trên một số nguyên tắc nhất định để hạn chế hoặc ngăn chặn những tấn công mạng từ bên ngoài, cũng như hạn chế hoặc ngăn chặn những nhân viên trong công ty có thể truy cập các nguồn tài nguyên internet không an toàn, dễ nhiễm virus. Đây là một hệ thống cực kỳ quan trọng, nó đóng vai trò như một nhân viên gác cổng của một doanh nghiệp. Để kịp thời cảnh báo, ngăn chặn những rủi ro an ninh mạng gây ra. Phương pháp tăng bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp

b) Hệ thống cảnh báo sớm Virus trong hệ thống.

Yếu tố cảnh báo sớm là yếu tố then chốt để hạn chế thiệt hại, kịp thời ngăn chặn khi bị tấn công mạng gây ra. Khi có sự xâm nhập của virus trên bất cứ máy tính nào, thì IT hoặc quản lý công ty phải nắm được càng sớm càng tốt, để có thể cách ly, ngăn chặn sự lây lan ngay từ ban đầu. Virus mã hoá dữ liệu thường xâm nhập hệ thống và nằm trong doanh nghiệp một thời gian dài trước khi chúng tiến hành mã hoá dữ liệu. Chúng thường tìm cách lây nhiễm rất nhiều máy tính, phân tích nguồn dữ liệu quan từ đó chúng mới tiến hành mã hoá dữ liêu. Vì thế một hệ thống cảnh báo sớm về Virus trong hệ thống là một yếu tố then chốt để ngăn chặn kịp thời khi bị virus xâm nhập.

c) Xây dựng các chính sách, quy định sử dung tai nguyên dữ liệu và internet cho toàn thể nhân viên.

Các quy định chính sách rõ ràng nhắm mục đích giúp tất cả nhân viên công ty nắm được nơi nào được phép truy cập, nơi nào không được phép truy cập, hiểu được tầm quan trọng của dữ liệu và an ninh mạng. Phân vùng và ranh giới giữa việc được phép và không được phép từ đó giúp nhân viên hiểu được phân vùng nằm ngoài phạm vi không được phép sẽ không an toàn và vi phạm chính sách an toàn thông tin của công ty. Một doanh nghiệp lớn và an toàn thông tin thì luôn luôn phải có bộ quy định chính sách công nghệ thông tin.

d) Đào tạo và training cho toàn thể nhân viên.

Đạo tạo các kỹ năng tự bảo vệ, các kỹ năng nhận biết các mối nguy hại khi truy cập internet, cách nhận diện các website giả mạo, website độc hại. Đồng thời đào tạo cũng giúp toàn thể nhân viên công ty hiểu rõ hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin từ đó họ sẽ giảm thiểu được những bất cẩn hoặc vô tính bị hacker lợi dụng để lây nhiễm virus vào máy tính.

e) Xây dựng hệ thống dự phòng và kế hoạch phục hồi rõ ràng.

Một hệ thống dữ liệu công ty thì luôn luôn phải có kế hoạch và giải pháp này. Đây là một điều thiết yếu không thể thiếu. Kế hoạch backup dữ liệu định kỳ như thế nào? dữ liệu backup lưu ở đâu cho an toàn? việc quản lý dữ liệu backup đó như thế nào? kế hoạch phục hồi nếu hệ thống bị lỗi do virus hoặc do hỏng hóc phần cứng…

LAD là đơn vị cung cấp và thực hiện phương pháp tăng bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp. Hay liên hệ với chung tối để được tư vẫn ký hơn và hỗ trợ triển khai các phương pháp tăng bảo mật hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp

Chat với chúng tôi