Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Giải pháp chống thất thoát dữ liệu

Giải pháp chống thất thoát dữ liệu là gi?

Giải pháp chống thất thoát dữ liệu hay còn gọi là “Data loss prevention” là giải pháp hạn chế hoặc kiểm soát, theo dõi việc gửi dữ liệu từ người dùng ( nhân viên ) ra khỏi tổ chức, doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp bảo vệ, ngăn chặn việc thất thoát dữ liệu do cố tình sao chép, gửi dữ liệu cho bên thứ 3. Dữ liệu là tài sản của tổ chức, cá nhân, dữ liệu là tài sản sống còn của doanh nghiệp, đặc biệt là các dữ liệu nghiên cứ, phát triển sản phẩm mới, các thông tin khách hàng… là cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

Đơn vị triển khải giải pháp chống thất thoát dữ liệu!

LAD chúng tôi là đơn vị hoạt động trong dịch vụ công nghệ thông tin hơn 10 năm. Chúng tôi cung cấp và triển khai các giải pháp về chống thất thoát dữ liệu cho doanh nghiệp và tổ chức. Chúng tôi là đối tác của nhiều hãng bảo mật trên thế giới như Sophos, Walterwall, Acronis, Eset…cung cấp giải pháp bảo mật, chống tấn công và chống thất thoát dữ liệu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về giải pháp chống thất thoát dữ liệu.

Tại sao cần triển khai giải pháp chống thất thoát dữ liệu.

Dữ liệu là tài sản của doanh nghiệp, mất dữ liệu là mất tài sản. Trung tâm lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp đóng vai trò như một trái tim của doanh nghiệp, nơi sẽ phân bổ dữ liệu dưới hình thức là các thông tin truyền tải cho tất cả nhân viên trong công ty. Nếu trung tâm dữ liệu ngừng hoạt động thì cũng giống như trái tim ngừng cung cấp máu cho các bộ phận trên cơ thể từ đó làm gián đoạt hoạt động của công ty. Vì thế việc bảo vệ trung tâm lưu trữ dữ liệu, bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp là hết sức cần thiết và rất quan trọng.

Các giải pháp chồng thất thoát dữ liệu là một giải pháp tổng thể, nó cần được thực hiện thông qua nhiều yếu tô. Sau đây là một số yếu tố cần thực hiện khi triển khai giải pháp chống thất thoát dữ liệu.

  1. Lưu trữ dữ liệu tập trung. Việc lưu trữ dữ liệu tập trung trên server, NAS, SAN là một hình thức cơ bản ban đầu để doanh nghiệp có thể quản lý được dữ liệu của mình. Thông qua việc lưu trữ tập trung, IT có thể cấp quyền truy cập dữ liệu trên Server cho từng users, nhóm users. Từ đó cũng hạn chế được việc người này có thể xem hay truy cập dữ liệu người khách mà không liên quan tới công việc. Nhưng phương pháp này chỉ ở mức cơ bản và chỉ quản lý được việc phân quyền truy cập dữ liệu giữa các nhân viên trong công ty. Còn nhân viên vẫn có thể sao lưu dữ liệu gửi ra ngoài qua email, các phần mềm chát…
  2. Hệ thống tường lửa để quản lý việc sử dụng các phần mềm gửi dữ liệu: Tường lửa thành phần không thể thiếu hiện nay, tường lửa cho phép doanh nghiệp có thể quản lý bằng các chính sách cho phép hay không cho phép người dùng sử dụng các phần mềm chát hay phần mềm gửi dữ liệu ra bên ngoài như Zalo, Skype, Facebook, google Drive… Đây cũng là một thành phần trong việc triển khai giải pháp chống thất thoát dữ liệu. Tuy nhiên việc ngăn chặn các phần mềm như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới công việc của người dùng khi làm việc với khách hàng. Hoặc khi nhân viên đi ra khỏi công ty và vẫn cần phải làm việc. Vì thế giải pháp chặn một số ứng dụng chát, trao đổi thông tin, phần mềm gửi Email… chỉ phù hợp cho một số đối tượng trong công ty chứ không thể áp dụng cho toàn bộ công ty.
  3. Giải pháp chống thất thoát dữ liệu bằng phần mềm. Đây là giải pháp tổng quát nhất về việc chống thất thoát dữ liệu, việc thông qua phần mềm được cài trên máy tính người dùng, tất cả những thao tác gửi dữ liệu người dùng được hệ thống lưu lại, giúp doanh nghiệp kiểm soát việc sử dụng dữ liệu của nhân viên khi làm việc như họ gửi cho ai? ngừơi giờ nào? gửi file dữ liệu gì? giải pháp chống thất thoát dữ liệu này cũng quản lý the dõi được việc in ấn tài liệu, việc capture màn hình, gửi email…. Ngoài ra hệ thống này cho phép người quản lý có thể ngăn chặn việc gửi dữ liệu của người dùng trong tíc tắc. Như chặn sao chép qua USB, chặn việc chụp màn hình máy tính, chặn gửi email, chặn sử dụng gửi file qua các phần mềm chát ngay trên máy tính người đó với chỉ một click. Mọi chính sách bảo mật và quản lý chống thất thoát dữ liệu đều được thực hiện thống qua server điều khiển. Nên việc thực hiện ngăn chặn đó người sử dụng máy tính hoàn toàn không thể biết.

Như vậy ta thấy giải pháp chống thất thoát dữ liệu là một giải pháp tổng thể, cần nhiều yếu tố để đảm bảo việc triển khai giải pháp chống thất thoát dữ liệu được hiệu quả hơn. Phía trên chỉ là một số tính năng và thông tin cơ bản, một giải pháp chống thất thoát dữ liệu cần được phân tích và thiết kế đúng với nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. LAD là đơn vị cung cấp giải pháp chống thất thoát dữ liệu và giải pháp tổng thể công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có được một hệ thống công nghệ thông tin hoạt động ổn định, an toàn và kiểm soát dữ liệu tốt.

Chat với chúng tôi