Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Giải pháp wifi cho nhà máy nhà xưởng

Giải pháp wifi cho nhà máy nhà xưởng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ triển khai và thi công hệ thống wifi cho nhà máy nhà xưởng, là đối tác của HFCL một nhà cung cấp giải pháp wifi đến từ Ấn Độ.

 • Tốc độ truyển tải wifi 7 lên đến 5.95 GB
 • Lượng connection kết nối tại mỗi thời điểm lên đến 512 connection ( 521 người dùng cho 1 điểm kết nối)
 • Chịu được môi trường nóng lên đến 50 độ C.
 • Phạm vi phủ sóng cho toàn nhà máy, nhà xưởng.

Trong môi trường nhà máy, nhà xưởng hệ thống wifi đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Với sự phát triển bùng nổ công nghệ và công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc quản lý trong sản xuất đều được thực hiện thông qua phần mềm quản lý. Không chỉ văn phòng mà tất cả các hoạt động ở nhà máy, nhà xưởng đều cũng được quản lý và thực hiện trên các phần mềm quản lý của doanh nghiệp. Vì thế việc kết nối dữ liệu trong nhà máy, nhà xưởng cực kỳ quan trọng và thiết yếu.

Các yêu tố đồi hỏi khi triển khai wifi nhà máy, nhà xương

 • Wifi phải bảo phủ được những khu vực cần có kết nối mạng, sóng wifi phải có mức phủ sóng rộng lớn.
 • Tốc độ truyền tải dữ liệu qua wifi phải đảm bảo băng thông tốt, dữ liệu truyền tải nhanh.
 • Sóng wifi phải ổn đinh, không được chập chờn lúc có lúc không.
 • Việc theo dõi và quản lý các access point phải được tập trung, dễ dàng quản lý
 • Dễ dàng nắm bắt được sự cố hoặc vấn đề kết nối khi xẩy ra sự cố kết nối.
 • Thẽo dõi và báo cáo hoạt động của các wifi hàng ngày để người quản trị nắm bắt.
 • Đội ngũ IT hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời khi có sự cố.
 • Mô hình đấu nối wifi phải tối ưu, tránh bị thắt cổ chai khi truyền dữ liệu.
 • Có các chính sách ngăn chặn những kết nối lạ, người lạ kết nối vào hệ thống wifi công ty.

Như vậy để xây dựng được một hệ thống wifi cho nhà máy nhà xưởng đơn vị triển khai cần phải có kiến thức chuyên sâu về mảng công nghệ thông tin, đặc biệt là những đơn vị phải có nhiều năm kinh nghiệm triển khai giải pháp wifi cho nhà máy, nhà xưởng. Việc xây dựng hệ thống wifi không đảm bảo sẽ gây ra tình trạng hệ thống kết nối wifi không đồng bộ, dữ liệu truyền tải bị tắc nghẽn, bị chậm, mất sóng wifi… Thực tế chúng tôi gặp rất nhiều nhà máy bị lỗi kết nối khi tự triển khai, lắp đặt wifi.

Một số mô hình kết nối wifi nhà máy nhà xưởng hiện nay.

 • Mô hình network Ring. Đấy là mô hình bắt buộc phải đi dây mạng cho mỗi wifi. Tất cả các wifi phải được đấu nối về một điểm chi mạng trung tâm.
 • Mô hình gián tiếp, hay còn gọi là MESH. Mô hình này cho phép wifi này kết nối gián tiếp với wifi khác, tạo ra một mô hình kết nối gián tiếp lẫn nhau. Mô hình này tiết kiệm được thời gian triển khai và chi phí đi dây. Nhưng nó lại không ổn định và hiệu quả bằng mô hình bên trên.

Những lưu ý khi triển khai giải pháp wifi cho nhà máy nhà xưởng:

 • Đặc thù của môi trường nhà máy nhà xưởng là rộng lớn, khoảng cách giữa các điểm kết nối thường khá xa vì thế khi triển khai mô hình mạng kết nối dữ liệu, giải pháp wifi cho nhà máy nhà xưởng thì các điểm core kết nối phải đi bằng cáp quang tốc độ cao. Chúng ta phải xác định được các điểm kết nối chính, tuyến đường dữ liệu tập trung để lắp đặt cáp quang nhằm tăng băng thông tốc độ cáo cho các điểm kết nối tập trụng. Ngoài ra đi cáp quang cũng giúp hệ thống đường dây kết nối ổn định hơn, bền hơn trong môi trường nóng như nhà máy, nhà xưởng.
 • Chọn thiết bị wifi và hãng thiết bị phù hợp: Với không gian nhà xưởng, nhà máy rộng lớn, môi trường có nhiệt độ thường khá cao. Dẫn tới việc tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm hoặc nhiều thiết bị sẽ bị trục trặc sau một thời gian triển khai. Vì thế khi triển khai giải pháp wifi cho nhà máy nhà xưởng phải chọn loại thiết bị wifi phù hợp, chọn hãng tốt. Tránh việc phải đập đi làm lại sau khi triển khai một thời gian do phát sinh quá nhiều trục trặc, lỗi hệ thống truyền tải dữ liệu.
 • Wifi và các thiết bị switch có khả năng chịu nóng tốt. Do nhà xưởng có nhiệt độ thường khá nóng, dẫn đến các thiết bị điện tử như wifi, switch dễ bị treo trong quá trình sửa dụng. Vì thế phải lựa chọn thiết bị mạng hợp lý, chọn đúng hãng, đúng dòng thiết bị để tăng sự ổn định cho hệ thống wifi nhà máy nhà xưởng.

Nên chọn những dòng thiết bị wifi nào?

Cái này thuỳ thuộc vào mỗi mô hình triển khai, chi phí cho phép triển khai và đặc biệt tuỳ vào thời điểm triển khai để chúng ta đưa ra quyết định nên chọn dòng thiết bị nào? của hãng nào? Công nghệ thông tin hiện nay phát triển quá nhanh, mỗi năm trên thị trường các nhà sản xuất cho ra hàng trăm sản phẩm khác nhau, hàng chục hãng sản xuất mới xuất hiện, có nhiều ưu điểm, công nghệ mới…vvv vì thế tuỳ theo thời điểm và chi phí cho phép để chúng ta đưa ra lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH DV CNTT có hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai giải pháp wifi cho nhà máy nhà xưởng, chúng tôi triển khai wifi nhà xưởng nhà máy cho những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Pepsico Việt Nam, Công Ty Kho Lạnh Swire Cold Storage Việt Nam, Cao Su Nguyễn Đỉnh, Woodmax… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chat với chúng tôi