Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Thi công cáp quang

Dịch vụ thi công cáp quang cho nhà máy, nhà xưởng

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế và thi công cáp quang nhà máy, nhà xưởng cho doanh nghiệp. Thi công hệ thống mạng cáp quang hiệu suất cao Nhằm phục vụ nhu cầu truyền tải dữ liệu hiệu suất cao giữa các nhà xưởng, nhà máy của doanh nghiệp. Nhân di dời hệ thống mạng LAN, di dời hệ thống cáp quang cho nhà máy, nhà xưởng.

Cáp quang là gì?

Cáp quang là một loại cáp được làm từ sợi thủy tinh nhỏ và rất trong, những sợi thủy tinh này được bảo vệ một lớp nhựa đặc biệt rất bền ở bên ngoài, có kèm theo cáp thép chịu lực. Nhằm tránh cáp bị gấp khúc và gãy sợi thủy tinh. Cáp quang truyền tín hiệu bằng sóng anh sáng vì thế tốc độ truyền tải rất nhanh so với truyền tải tín hiệu điện. Cáp quang hiện nay trên thị trường có 2 chuẩn đó là chuẩn single mode và chuẩn mutilmode. Mỗi chuẩn sẽ có những ưu nhược điểm riêng và cũng sẽ sử dụng trong mỗi trường hợp khác nhau. Giá thiết bị mỗi chuẩn này cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Các máy tính muốn nhận dữ liệu được từ cáp quang phải thông qua thiết bị chuyển đổi quang. Thiết bị này làm nhiệm vụ chuyển đổi từ sóng anh sáng thành tín hiệu điện để truyền tải tới máy tính, máy chủ. Băng thông hay là hiệu suất của đường kết nối cáp quang phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị đầu cuối. Vì thế lựa chọn giải pháp hợp lý sẽ tăng được hiệu suất truyền tải dữ liệu và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Mô hình kết nối cáp quang trong các nhà máy, nhà xưởng là một nhân tố quyết định đến tốc độ truyền tải dữ liệu trong doanh nghiệp hiên nay. Cáp quang ngày càng trở nên rẻ hơn, hiệu suất ngày càng cao, chi phí triển khai lắp đặt cũng rẻ hơn trước đây rất nhiều. Vì thế các nhà máy, doanh nghiệp đều lựa chọn giải pháp kết nối cáp quang cho việc truyền tải dữ liệu của mình. Sau đây là một số điểm lợi ích khi doanh nghiệp đưa kết nối cáp quang vào toàn bộ nhà máy, nhà xưởng, văn phòng.

Tại sao nên thi công cấp quang cho nhà máy, nhà xưởng

 • Nhà xưởng, nhà máy thườn có không gian rộng, khoảng cách kết nối giữa các điểm kết nối dữ liệu xa nhau. Cáp đồng sẽ không thể truyền tải tín hiệu dữ liệu tốt ở khoảng cách này.
 • Nhà xưởng, nhà máy thường có môi trường nóng hơn. Khi triển khai cáp quang sẽ đảm bảo được đồ bền lâu dài của các đường dây kết nối.
 • Do mỗi nhà xưởng nhà máy thường sẽ có cụm máy tính làm việc, vì thế các đường kết từ cụm tới máy chủ phải đảm bảo băng thông hiêu suât cao, không làm tắc nghẽ đường truyền dữ liệu.
 • băng thông đường truyền cáp quang nội bộ có thể lên đến 10Gbs, gấp 10 lần băng thông cáp đồng hiện nay
 • Cáp quang không bị nhiễu tin hiệu khi đi chung với đương điện, hoặc ở môi trường có nhiều tín hiệu điện gây nhiễu. Vì bản chât của cáp quang là truyền ánh sáng.
 • Cáp quang được thiết kế với lớp bảo vệ nhựa chuyên dụng rất dày, có cáp chịu lực vì thế sẽ không bị côn trùng, gặm nhấm phá hoại.
 • Dễ dàng triển khai được cả ở những môi trưởng ẩm thấp hay quá nóng.
 • Cáp quang có tuổi thọ gấp nhiều lần so với cáp đồng

Vì thế lựa chọn cáp quang để đi trong nhà xưởng nhà máy là điều cần thiết và bắt buộc. Nhưng để thiết kế một một hình truyền tải dữ liệu hiệu quả thì sẽ cần đội ngũ IT có kinh nghiệm triển khai cáp quang như LAD.

LAD có nhiều năm kinh nghiệm triển khai cáp quang cho các nhà máy của những doanh nghiệp như: nhà máy Cao Su Nguyễn Đỉnh, Nhà máy Pepsico Việt Nam, Nhà kho Swire Cold Storage Việt Nam, Nhà xưởng cho công ty Yergat Foods, Nhà xưởng cho Yusen Logistic… Chúng tôi có kinh nghiệp trong việc thiết kế và thi công cáp quang hiệu suất cao cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hơn năm năm trong  việc thiết kế và thi công mạng LAN, thi công mạng cáp quang cho doanh nghiệp. Chúng tôi tạo ra giá trí cho doanh nghiệp.

 • Giải pháp thiết kế của chúng tôi tối ưu về mặt chi phí.
 • Chúng tôi thiết kế với một mô hình kết nối cáp quang hiệu suất cao. Tốc độ lên đến 10Gbs hoặc 20Gbs
 • Chúng tôi triển khai nhanh chóng, việc thi công không ảnh hưởng tới hệ thống hoạt động hiện tại của doanh nghiệp
 • Dịch vụ hỗ trợ và bảo hành sau thi công. Luôn cử một kỹ thuật phụ trách để hỗ trợ cho khách hàng bất cứ lúc nào
 • Được bàn giao hệ thống với bản thiết kế đầy đủ
 • Được hướn dẫn sử dụng và đạo tạo cách vận hành cho doanh nghiệp

Quy trinh làm việc của LAD khi thi công cap quang, thi công mạng LAN cáp quang cho doanh nghiệp

Bước 1 tiếp nhận yêu cầu:

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ cử người phụ trách tiếp nhận yêu cầu. Nhân viên tiếp nhận sẽ ghi nhận mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ thành lập đội phụ trách yêu cầu của khách hàng. Lên lịch đi khảo sát, chốt thời gian địa điểm xuống khảo sát và làm việc trực tiếp với khách hàng.

Bước 2 khải sát thực tế

Chúng tôi cử đội ngũ kỹ thuật xuống khảo sát thực tế tại khách hàng. Khảo sát về hiện trạng của hệ thống mạng. Hai bền cùng ngồi lại trao đổi để chúng tôi nắm rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, cũng như đưa ra những phân tích của chúng tôi về hệ thống và nhu cầu của khách hàng. Bước khảo sát sẽ thống nhất được nhu cầu của khách hàng.

Bước 3 lên bản thiết kế và báo giá

Sau khi thông nhất được nhu cầu và có các thông tin khảo sát thực tế. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ lên bản vẽ thiết kế hệ thống kết nối dữ liệu tối ưu. Đồng thời gửi báo giá cho khách hàng.

Bước 4 chốt giải pháp và báo giá

Sau khi gửi các giải pháp, bản thiết kế và báo giá. Hai bên sẽ thống nhất chọn phương án phù hợp để cùng triển khai

Bước 5 tiến hành thi công

Chúng tôi sẽ bố trí kỹ thuật và tập kết vật liệu tiến hành thi công cho khách hàng. Việc thi công chúng tôi luôn đảm bảo tuân thủ an toàn lao động, tuân thủ mọi quy định làm việc của công ty, luôn đảm bảo cho người và tải sản. Vật liệu thi công sẽ được kiểm tra đúng yếu tố kỹ thuật, thông số và số lượng đầy đủ. Vật liệu thi công dư thừa chúng tôi sẽ thu lại hoàn toàn và khách hàng không phải trả cho các khoản vật liệu dư thừa trong quá trình thi công.

Bước 6 chạy thử hệ thống

Sau khi thi công xong, chúng tôi sẽ báo cho khách hàng để cho tiến hành chạy thử hệ thống. Trong quá trình chạy thử sẽ kiểm tra lại toàn bộ hiệu suất của hệ thống, đảm bảo rằng kết quả chạy thử đúng như các thông số yêu cầu trên bản vẽ kỹ thuật. Thời gian chạy thử từ 3 đến 5 ngày.

Bước 7 Nghiệm thu, bàn giao và thanh toán

Sau khi chạy thử thành công, khách hàng cử người ký nghiệm thu hệ thống và làm thủ tục thanh toán chi phí triển khai thi công cáp quang, thi công mạng LAN. Ngoài ra chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ tài liệu kỹ thuật hệ thống cho khách hàng, đào tạo về cách vận hành hệ thống

Bước 8 bảo hành sau triển khai

Sau khi triển khai, thi công hệ thống cáp quang, hệ thống mạng LAN xong, chúng tôi chuyển sang dịch vụ bảo hành. Thời hạn bảo hành cho toàn bộ hệ thống là 1 năm. Trong 1 năm đó nếu có bất cứ sự cố gì, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật xuống hỗ trợ. Sau khi hết 1 năm bảo hành, khách hàng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ IT hỗ trợ của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Chung tôi nhận thi công cáp quang ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Thi công cáp quang hiệu suất cao, thi công mạng LAN cáp quang. Nhận di dời hệ thống mạng LAN, mạng cáp quang cho nhà máy, nhà xưởng

Chat với chúng tôi